ท่านยังไม่ได้ใส่ logo กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อใส่ภาพโลโก้ประจำบอร์ดที่ต้องการ  รวมเรื่องเสียว ระวังจะแตกนะครับ!!!

  

  Topic : ชีวิตเด็กในค่ายทหาร

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1]
  สมาชิกพิเศษ
GuyOnTheNet

  
ice_kung_za@hotmail.com 58.9.239.17

  โพสต์เมื่อ : 26 มิ.ย. 2548 10:57 น.

ชีวิตเด็กในค่ายทหาร
Story By Oak

          ใครเคยอยู่ในค่ายทหารคงรู้ดีว่าชีวิตเด็กในค่ายทหารสนุกแค่ไหน ตอนเป็นเด็กเล็กๆ เรียนชั้น ป.1 มั้ง ผมตามพ่อไปที่กองร้อย ก็เด็กน่ะครับวิ่งเล่นไปทั่ว ผมวิ่งเล่นที่ชั้นสองวิ่งออกไปที่ระเบียงด้านหลัง ผมมองลงไปข้างล่างมันเป็นที่อาบน้ำครับ สมัยก่อนเค้าจะใช้เรือเหล็ก(ผมคิดว่าเป็นเรือนะครับ เพราะรูปร่างมันเหมือนเรือเลย) เอามาเป็นที่ใส่น้ำ แล้วใช้สังกะสีล้อมเอาไว้เพื่อไม่ให้คนด้านนอกเห็น แล้วก็ไม่มีหลังคาด้วยครับ ตอนที่ผมวิ่งออกไปที่ระเบียงชั้นสองของกองร้อย ผมเห็นทหารอาบน้ำอยู่หลายคน ทุกคนแก้ผ้าหมดเลย ผมหยุดยืนมองอยู่นาน ไม่เคยเห็นผู้ใหญ่แก้ผ้าเลย ทำไมมีขนดำๆเต็มหว่างขา แต่ก็ตามประสาเด็กๆครับ ก็ไปวิ่งเล่นต่อ แต่ในใจก็อดสงสัยไม่ได้

          หลังจากวันนั้นผมก็ไปอีก ความสงสัยยังอยู่ในใจ ผมไม่กล้าถามใครหรอกครับ สมัยก่อนการเลี้ยงดูเด็กไม่เหมือนสมัยนี้ หลายอย่างที่เราอยากรู้เราจะไม่กล้าถาม แต่เอาเถอะ ไม่มีคำตอบเราก็หาเอาเองก็ได้ คราวนี้ผมเดินลงไปที่อาบน้ำเลยครับ ไอ้สังกะสีที่กั้นอยู่มันจะมีช่องสำหรับเดินเข้าออก ไม่มีประตูครับ ผมก็แกล้งทำเป็นวิ่งเล่นใกล้ๆ แต่ก็แอบมองเข้าไปข้างใน คราวนี้มันชัดมาก ตื่นเต้นเหลือเกินเพราะเป็นเด็ก เห็นทั้งพวงทั้งขนแบบนั้นหลายอันด้วย ไม่เหมือนของเราเลย ของเราไม่มีขนและก็เล็กว่าของพี่ๆทหารตั้งเยอะ แต่ผมไม่กล้าอยู่ดูนาน กลัวพี่ๆเค้าจะสังเกตุเห็น ก็เลยไปเล่นที่อื่นต่อ

          พอผมเริ่มโตขึ้นอีกหน่อย ก็หัดขี่จักรยานจนเป็น ผมก็จะขี่มาเล่นที่กองร้อยบ่อยๆ พอไปบ่อยผมก็เริ่มกล้ามากขึ้น ช่วงวันหยุดผมก็จะขี่จักรยานไปเล่นที่กองร้อย ตอนกลางวันจะมีทหารมาอาบน้ำไม่มากนัก บางคนมาซักผ้า แต่ส่วนใหญ่จะไปนั่งดูทีวี ครั้งนั้นผมจำได้แม่นเลย ผมเห็นพี่ทหารคนนึงกำลังอาบอยู่ ไม่มีคนอื่นเลย ผมทำใจกล้าเดินเข้าไปข้างใน พี่เค้าก็ทักผมเพราะจำได้ว่าผมเป็นลูกพ่อ และก็เคยมาเล่นบ่อยๆ ผมก็สร้างเรื่องว่ามาล้างรองเท้าเพราะมันเลอะ แกก็ใจดีหยิบขันตักน้ำมาให้ ตอนนั้นผมอายุเกือบ 10 ขวบแล้ว ผมยืนประจันหน้าพี่แก นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมได้เห็นผู้ใหญ่แก้ผ้าใกล้ที่สุด ผมตื่นเต้นมาก มองดูพวงของพี่เค้า แล้วก็ต้องหลบตาหยิบขันจากมือพี่แกมาล้างเท้า แต่ช่วงที่ก้มๆเงยๆอยู่ ก็ไม่วายแอบมองเป็นระยะ ๆ วันนั้นผมกลับมาบ้านก็เลยเล่าให้ไอ้ต้อกับไอ้ทักซึ่งเพื่อนรุ่นเดียวกับผม ผมสงสัยมากๆว่าทำไมควยของผู้ใหญ่ไม่เหมือนกับของเรา ทำไมมันเป็นหัวแดงๆ ไม่มีหนังหุ้มแบบเด็กๆ แล้วขนก็เยอะมาก พวกมันก็อยากดูเหมือนกัน ผมเลยบอกว่าตอนเย็นไปกันไหม พวกมันก็โอเค

          เราขี่จักยานไป 2 คัน ไอ้ต้อซ้อนท้ายไอ้ทัก เราทำทีไปเก็บซองบุหรี่ที่กองขยะหลังกองร้อย เอามาเล่นซองบุหรี่น่ะครับ เด็กสมัยก่อนคงจำกันได้นะ ตอนนั้นเป็นช่วงเย็น ทหารมาอาบน้ำกันเพียบ เราสามคนเก็บไปก็มองไป ไอ้ทักแอบกระซิบให้ดูคนนั้นควยใหญ่ คนนี้ควยเล็ก มองแล้วก็สงสัย ตามประสาเด็กๆ เราอยุ่ได้ไม่นานไอ้ทักก็ชวนกลับ แต่ผมรู้สึกว่าผมชอบดูขึ้นมาซะแล้ว จากวันนั้นผมก็ชวนไอ้ 2 ตัวนี้อีก มันไม่ยอมมา มันบอกเห็นแล้วพอแล้ว

          แต่ผมไม่พอสิครับ มันติดใจ วันหยุดเมื่อไหร่ผมจะขอแม่ออกไปขี่จักรยานเล่น และก็หนีไม่พ้นกองร้อย ผมหาวิธีต่างๆที่จะเดินเข้าที่อาบน้ำ ไม่ว่าจะแกล้งล้มให้เลอะดิน เดินเหยียบโคลนบ้าง เข้าไปล้างหน้า ล้างแขนไปตามเรื่อง บางทีพี่ทหารก็ชวนคุย บางทีก็ไม่มีใครสนใจผม ผมก็ย่ามใจใหญ่ อยากเห็นควยใครก็ได้เห็น จากนั้นก็เริ่มย้ายไปกองร้อยอื่นมั่ง ผมดูจนติดครับ วันหยุดทีไรผมไม่เคยพลาดเลย

          บ่ายวันนึงผมไปที่กองร้อยอื่น วันนั้นมีคนอาบน้ำ 4-5 คนมั้ง ผมก็ฟอร์มเดิม แกล้งล้มให้เลอะ แล้วเข้าไปล้างข้างใน ผมได้ยินเสียงหัวเราะดังมาก่อนเข้าแล้วล่ะ พอเดินเข้าไปก็เห็นพี่ 2 คนกำลังเล่นอะไรกันอยู่ โดยมีคนอื่นๆมองดูแล้วก็หัวเราะ ภาพที่ผมเห็นตอนนั้น ทำให้ผมตะลึงเลยครับ ก็พี่ 2 คนแกยืนแก้ผ้าหันหน้าเข้าหากัน แล้วเอาหัวควยทิ่มกันอยู่ ที่สำคัญควยแกแข็งทั้งคู่ สำหรับเด็กตอนนั้นมันใหญ่มากๆ ผมยืนจังงังมองดู แกก็ยังไม่สนใจเล่นกันต่อ ทั้งสองฝ่ายพยายามทิ่มหัวควยให้โดนหัวควยอีกฝ่ายนึงครับ น้ำท่าอะไรผมไม่ล้างแล้วครับ ยืนนิ่งเลย ผมรู้สึกได้เลยว่าควยผมก็แข็งอยู่ในกางเกง ตื่นเต้นสุดๆ ผมทำทีเป็นหัวเราะกับคนอื่นๆไปด้วย แต่ก็เพราะไอ้เสียงหัวเราะผมนี่แหละ มันแตกต่างจากคนอื่น เพราะผมยังเด็ก เสียงก็ยังไม่แตก 1 ใน 2 คนที่เล่นทิ่มควยอยู่เลยถามผมว่ามาทำอะไรน้อง โดนถามแบบนี้ผมก็ตื่นเต้นตอบตะกุกตะกัก ว่าลื่นล้มครับพี่ มาล้างขา แกก็เดินควยโด่มายืนข้างหน้าผม โอ้โห… ใหญ่มากๆ พี่แกเอามือจับโคนควยแล้วถามผมว่า…. ไงเรา เคยเห็นแบบนี้ป่ะ แล้วทุกคนก็หัวเราะกันลั่น ผมส่ายหน้า แต่ในใจก็กลัวเหมือนกันว่าพี่แกจะทำอะไร แล้วพี่แกก็บอกว่า ดูนี่นะน้อง พี่แกก็เอามือกำควยแกรูดขึ้นรูดลงรัวๆเร็วมากครับ มันอยู่ห่างจากหน้าผมแค่ฟุตเดียว ผมตื่นเต้นสุดๆ ตอนนั้นผมไม่รู้ว่าแกทำอะไรให้ดู แต่ผมก็เสียวที่ควยเหมือนกัน คนอื่นๆยิ่งหัวเราะดังกว่าเดิมอีก พี่แกกระตุกว่าวอยู่ซัก 20 ครั้งก็หยุดแล้วเดินหัวเราะร่วนกลับไปอาบน้ำต่อ ผมรู้สึกอายๆไงบอกไม่ถูก ผมเลยเดินกลับออกไป เสียงพี่คนนึงก็พูดว่า เฮ้ย… เด็กกลัวเลย ออกไปแล้ว พี่คนที่ชักว่าวให้ผมดูเลยวิ่งมาคว้าแขนผมเอาไว้ บอกน้องมาล้างขาไม่ใช่เหรอ มาๆ มาล้างก่อนพี่ไม่แกล้งแล้ว ตอนนั้นควยแกอ่อนลงมาบ้างแล้ว แต่มันก็ยังดูใหญ่เป็นงวงห้อยหัวลง แกตักน้ำราดที่ขาผม ผมก็ล้างขาไป ควยแกก็อยู่ใกล้ๆหน้าผมแหละ …..น้องเป็นเด็กในค่ายนี้รึเปล่า พี่คนนึงถาม ผมเลยตอบแกว่าใช่ครับ แกก็ถามต่อ…ลูกใครล่ะ ผมเลยบอกชื่อพ่อไป พี่ที่ชักว่าวดูตกใจนิดๆ รีบนั่งลงจับไหล่ผมแล้วบอกว่า เฮ้ย..น้องอย่าไปบอกพ่อนะ เดี๋ยวพี่ซวย คนอื่นๆก็เลยแซวว่า มึงโดนซ่อมแน่ แล้วก็หัวเราะกันใหญ่ ผมเดินกลับออกมาแบบไม่เข้าใจตัวเอง ทำไมผมถึงตื่นเต้นที่ได้เห็น ผมรู้สึกดีใจที่ได้เห็นอะไรแบบนี้ แต่ผมไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร พอกลับมาบ้านก็รีบเข้าห้องน้ำเปิดควยตัวเองดู พยายามดึงหนังหุ้มลงมาก็ไม่ได้ แล้วไอ้ที่เราเห็นของพี่ทหารหัวแดงๆบานๆ มีรูตรงกลางล่ะ รูน่ะของผมเห็นแล้วนิดๆแล้วแต่ทำไม่มีหนังมาหุ้มวะ ผมต้องหาคำตอบให้ได้เลยว่าทำไม   Admin ลบความคิดเห็นนี้