Logo Webboard ของ fangclub
ติดต่อโฆษณา  |  สมัครใช้งานสุดยอดแห่ง Free Webboard ได้แล้ววันนี้ คลิ๊ก !!  | แจ้งบอร์ดไม่เหมาะสม


  ++Fang News++

  

  Topic : บทสัมภาษณ์ ดาราหน้าใหม่...ฟาง-พิชญา

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1]
  สมาชิกพิเศษ
viewzaa

  
viewzaa_cheer@hotmail.com 203.188.49.8

  โพสต์เมื่อ : 5 ต.ค. 2548 15:23 น.

ฟาง-พิชญา ศรีเทพย์

<script language=JavaScript src="/global_js/global_function.js">
แม้ว่าสาววัย 18 อย่าง “ฟาง-พิชญา ศรีเทพย์“ จะมีตำแหน่ง “มิสทีนไทยแลนด์ปี 2003“ มาการันตีความสวย อีกทั้งเธอยังมีโอกาสได้เล่นละครมาบ้างแล้วก็ตาม แต่ชื่อของฟางก็ยังไม่เป็นที่คุ้นหูของคนส่วนใหญ่มากนัก อย่างไรก็ตามเชื่อได้ว่าอีกไม่นานหลายคนจะต้องเริ่มจดจำสาวคนนี้กันได้บ้างจากบทบาทการเป็นนางเอกครั้งแรกในชีวิตของเธอกับเรื่อง “บ่วงรัก“ ของค่ายเอ็กแซ็กท์ แต่ก่อนที่จะไปร่วมลุ้นพิสูจน์ถึงความสามารถทางการแสดงของฟางในละครเรื่องล่าสุดของเธอว่าสมควรจะได้รับการยอมรับจากผู้ชมกันหรือไม่ เราลองมาทำความรู้จักกับตัวตนในหลายๆ มุมของสาวฟางกันก่อนดีกว่า.....

ทำไมถึงชื่อฟาง?

 • จริงๆ ตอนเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่รู้จะให้ชื่ออะไรเหมือนกัน ตอนแรกชื่อส้ม เสร็จแล้วแม่หนูกลัวว่าจะเปรี้ยว เพราะส้มมันจะเปรี้ยวๆ ใช่มั้ย เขาก็เลยตั้งไปเรื่อยๆ ก็จะเปลี่ยนชื่อหนูไปทุกวัน วันนี้หนูอาจจะชื่อฟาง พรุ่งนี้ชื่อแจน วันมะรืนชื่อเฟิร์นชื่อแอนเปลี่ยนไปทุกวัน จนแบบมามีชื่อฟางเนี่ย ซึ่งเป็นชื่อนางเอกของหนังจีนฟางอี้อะไรอย่างนี้ ทีนี้แม่บอกว่า เอ๊ย...ชื่อนี้เพราะดีก็เลยเอาชื่อนี้มาเป็นฟางข้าวค่ะ

  คิดว่าอะไรเป็นจุดเด่นของเรา?
 • หนูว่าหน้าตามั้ง เพราะหน้าตาเราไม่เหมือนคนอื่น ( หัวเราะ ) ไม่ใช่ว่ามันจะสวยหรือขี้เหร่อะไรยังไง คือคนเรามันไม่ใช่ฝาแฝดก็ต้องหน้าไม่เหมือนกันอยู่แล้วน่ะ พอเพื่อนพูดถึงฟางปั๊บเขาจะรู้เลยว่าฟางหน้าแบบหนูนะ คือหนูเป็นคนที่พอยิ้มแล้วดูสดใสพอหน้าเฉยๆ ปั๊บเหมือนหน้าบึ้งน่ะค่ะ แต่จริงๆ หนูไม่ได้โกรธหรืออะไรนะแต่หน้ามันหงิกเอง ก็เลยต้องพยายามยิ้มๆ หน่อย

  เคยให้สัมภาษณ์ว่าฝันอยากเป็นผู้พิพากษาตอนนี้เป็นนางเอกแล้วความฝันนี้หายไปมั้ย?
 • ก็ยังมีอยู่ เพราะว่าจริงๆ แล้วผู้พิพากษากว่าจะได้เป็นก็ตอน 40 ปลายๆ อยู่แล้วน่ะค่ะ ที่อยากเป็นเพราะรู้สึกว่ามันเป็นอาชีพมีเกียรติ แต่ตอนนี้หนูชักไม่แน่ใจแล้วว่าเราจะเป็นได้รึเปล่าเพราะจากการที่เราศึกษามากๆ เนี่ย ถามคนนั้นคนนี้เยอะๆ ขึ้นเขาจะบอกว่ามันยากมาก คือเหมือนเรียนอาจจะเรียนได้แต่จบรึเปล่าไม่แน่ใจ หรือว่าจบมาแล้วสอบเนฯ ได้รึเปล่าก็ไม่รู้ ตอนนี้หนูก็เลยเริ่มมองคณะอื่นไว้บ้าง เช่น รัฐศาสตร์ ที่ยังเป็นเครือเดียวกันแต่ที่แยกออกมาก็คือเป็นศิลปกรรม สาขานฤมิตรศิลป์เป็นแนวกราฟฟิกดีไซน์ เป็นการออกแบบไม่ได้ใช้มือวาดแต่ใช้คอมพิวเตอร์ช่วย ก็คือมีคนแนะนำว่าดูหนูเป็นคนสมัยใหม่ น่าจะเหมาะกับอะไรที่ปราดเปรียวคล่องตัว หนูก็เอ้อสนใจเพราะหนูเป็นคนที่ชอบเล่นคอมพิวเตอร์ด้วย อีกอย่างเวลาเราน้อยลงด้วยที่จะไปเรียนหนักๆ เพราะหลายคนบอกว่าเรียนยากเรียนหนักแล้วทีนี้คือพอมันเรียนหนักปึ๊บหนูกลัวว่าจะไม่ไหว คือหนูกลัวเรียนได้ 2 ปีแล้วต้องออกมาเอนท์ฯ ใหม่ หนูไม่อยากเสียเวลาตรงนั้น กำลังคิดอยู่ว่าแน่ๆ จะเลือกอะไรดี อย่างนฤมิตรศิลป์เรียนได้อยู่แล้วเพราะเขาบอกว่าเรียนง่าย แต่ถ้าเอนท์ฯ ติดนิติฯ ก็คือต้องมุ่งน่ะค่ะ แต่ต้องดูที่วงการด้วยหลายคนบอกว่าถ้าเราถ่ายละครอยู่ในวงการ เวลาเรียนก็จะต้องน้อยลง นิติศาสตร์ถ้าอ่านเองก็คงจะไม่เข้าใจ ต้องอาศัยฟังเลคเชอร์จากอาจารย์ เราก็อ๋อ...ลองเก็บเอามาคิดมาตัดสินใจอีกทีค่ะ

  แล้วตอนนี้เตรียมตัวเรื่องเรียนยังไงบ้าง?
 • ก็เตรียมตัวนิดหนึ่งก็คือเริ่มเรียนพิเศษบ้าง เริ่มจ้างติวเตอร์มาสอนเพราะว่าเวลาเรียนจะน้อยลง แล้วก็ตามสถานกวดวิชาจะมีคอร์สการติวอยู่แล้วตรงนั้นหนูจะเรียนไม่ได้เพราะเวลาว่างหนูจะไม่แน่นอนอาจจะว่างเสาร์นี้ เสาร์หน้าอาจจะถ่ายละคร เวลาไม่แน่นอนถ้าหนูไปลงเรียนอย่างนั้นก็จะได้ความรู้ไม่เต็มที่ ก็เลยจ้างครูมาสอนดีกว่าแต่หนังสือก็ยังไม่เริ่มอ่านเริ่มจะเรียนมากกว่า

  ฟางผ่านงานละครมากี่เรื่องแล้ว?
 • 5 เรื่องค่ะ ก็มีเรื่อง “รักได้ไหมถ้าหัวใจไม่เพี้ยน, หลงทางรัก, สิงห์มอเตอร์ไซค์กับยัยตัวแสบ, บันทึกรักของบุญลือ” ทาง ช่อง 7 เพิ่งมาเป็นนางเอกเรื่อง “บ่วงรัก“ ของช่อง 5 เรื่องแรกค่ะ

  ตรงนี้รู้สึกน้อยใจมั้ยที่เรายังไม่ดังเท่ากับเพื่อนอย่าง เชียร์ ( ฑิฆัมพร ) ที่มาจากเวทีเดียวกัน?
 • ไม่นะคะ เพราะหนูรู้สึกว่ามันจะเป็นความสามารถเฉพาะตัวในเรื่องการแสดงของแต่ละบุคคล มันเป็นเรื่องของพรสวรรค์ แล้วอีกอย่างโอกาสมันไม่เหมือนกันด้วย มันอยู่ที่ดวงหลายๆ อย่าง คือบางคนมีโอกาสด้วยบวกด้วยความสามารถที่ทำให้เขากระเถิบไปได้เร็ว อย่างหนูรู้สึกว่าพรสวรรค์เรื่องการแสดงหนูอาจจะยังน้อย แล้วก็ผู้ใหญ่อาจจะมองเห็นว่าเอ๊ยเราอาจจะเริ่มได้แค่เบื้องต้นอยู่ ก็เลยให้เราเริ่มจากอะไรที่เป็นเริ่มต้นก่อนเพื่อที่เราจะได้พัฒนาไปเรื่อยๆ ซึ่งหนูรู้สึกว่าก็พัฒนามาเรื่อยๆ นะคะ

  บทบาทที่ชอบมากที่สุด?
 • หนูชอบแนวดราม่า แนวอย่างในเรื่องบ่วงรักน่ะค่ะเพราะหนูเดิมเป็นคนติดละคร ดูทุกวันจนแบบพ่อบอกว่าเธอจะไม่อ่านหนังสือเหรอ ดูเสร็จก็นอนเพราะก็ 4 ทุ่มแล้วใช่มั้ย แล้วหนูชอบดูละครแนวที่พระเอกนางเอกจะไม่หวานแหวว หนูรู้สึกว่าแนวนี้ดูแล้วได้อารมณ์ อย่างแม่อายสะอื้นหนูติดมากเลยนะ พี่นุ่นเล่นดีมาก แล้วคือใฝ่ฝันเหมือนกันนะตั้งแต่เริ่มเข้าวงการอยากลองสักครั้งได้เล่นละครแนวนี้ดู แล้วปรากฏว่าได้เล่นจริงๆ ก็ตื่นเต้นดีค่ะ

  การเราถูกติดต่อให้เล่นละครสักรื่องคิดว่าเป็นเพราะอะไรหน้าตาที่น่าจะขายได้หรือเขามองตรงที่เป็นดารามีตำแหน่งมิสทีน?
 • หนูว่าเขาน่าจะมองเราจากคาแร็กเตอร์มากกว่าเพราะว่าเหมือนตัวฟางเองหรืออาจจะเป็ดาราท่านอื่นก็จะมีเสน่ห์ของตัวเองไม่เหมือนกัน มีบุคลิกไม่เหมือนกันคืออยู่ที่ผู้กำกับที่เขาจะมองตัวละครตัวนี้เป็นยังไง เหมือนอย่างที่เล่นป็นพิณทอง ( ในบ่วงรัก ) ผู้กำกับเป็นพี่ป้อนแล้วพี่ป้อนอาจจะมองตัวพิณทองว่าแบบนี้แล้วปรากฏว่าคาแร็กเตอร์เนี่ยกับตัวหนูมันคล้ายคลึงกัน มันเล่นกันได้ ถ้าพิณทองเอาดาราคนอื่นมาแสดงอย่างเอาพี่นุ่นมาแสดงก็อาจจะเป็นอีกคนหนึ่งไป หรือจะเอาพี่อ้อม พี่แป้งหรือว่าพี่จั๊กจั่นมาเล่นก็เป็นอีกสไตล์หนึ่ง หนูว่าอันนี้ต้องอยู่ที่ผู้กำกับมองมากกว่าว่าตัวละครตัวนี้น่าจะออกมาเป็นแบบไหน แล้วก็เลือกนักแสดงให้ตรงกับบุคลิกมากกว่าค่ะ

  คุณค่านักแสดงไทยในความคิดฟางอยู่ที่ตรงไหน?
 • คุณค่าเหรอคะ หนูว่านักแสดงเป็นอาชีพที่เหนื่อยเยอะแล้วก็สนุกไปในเวลาเดียวกัน อย่างตัวหนูเองเวลาเล่นหนูเหนื่อยก็จริง แบบโหตื่นตั้งแต่ตี 5 เลยน่ะเสร็จเที่ยงคืนกว่าจะถึงบ้านตี 1 อาบน้ำเสร็จก็ตี 2 เราก็มีท้อบ้างแต่ว่าพอผลงานเราออกแล้ว เวลาที่มีผู้ชมได้ดูหนูเล่นเป็นตัวละครนั้นๆ แล้วเขารู้สึกสนุกไปกับมัน เหมือนทำให้คนดูประทับใจ เราจะรู้สึกหายเหนื่อยไปเลยจริงๆ คุณค่ามันน่าจะอยู่ตรงนี้น่ะค่ะที่สามารถทำให้ผู้ชมที่เขาเหนื่อยจากงานเหมือนกันได้มาดูละครของเราแล้วเขาบันเทิงใจ มีความสุขซึ่งเราก็มีความสุขด้วย

  รู้สึกว่าดาราไทยขายอะไรมากกว่ากันระหว่างชื่อเสียงกับความสามารถ?
 • หนูว่าน่าจะขายฝีมือมากกว่า อาจจะมีส่วนของกระแสที่ตอนนี้คนนี้อาจจะมีชื่อเสียงกำลังโด่งดังก็เอามาเล่น แต่หนูว่าด้วยความที่เป็นนักแสดงเนี่ยเขาอาจจะสามารถสวมบทบาททุกอย่างได้อยู่แล้วน่ะค่ะ การเป็นนักแสดงมันต้องเล่นได้หมด หนูคิดว่าเขาน่าจะขายฝีมือมากกว่า แต่อาจจะนิดหนึ่งชื่อเสียงอาจจะทำให้เรียกผู้ชมน่าดูได้มากขึ้น

  คติชีวิตที่ยึดถือมาตลอด?
 • หนูว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุดน่ะค่ะ เพราะว่าพรุ่งนี้อะไรจะเปลี่ยนก็ไม่รู้ใช่มั้ยคะ เหมือนบางทีเราอยากจะทำอันนี้แหละแต่เดี๋ยวทำพรุ่งนี้ดีกว่า หนูรุ้สึกว่าถ้าเกิดพรุ่งนี้เราเกิดอุบัติเหตุอะไรยังไงขึ้นมาล่ะจะทำยังไง ( ทำท่าเคาะโต๊ะ 3 ที ) เราน่าจะทำทุกอย่างที่เราอยากทำวันนี้ให้ดีที่สุดดีกว่าค่ะ


 •    Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
   


    1 ก.ย. 2553 14:34 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
    ผู้ชมทั่วไป tattoo supplies

   ghost@gmail.com 112.123.231.17

     For totally of you pros (and in one case upon-a-time novices who got down out here), we tattoo supply immediately experience the most macroscopic mixture of tattoo supplies and equipment addressable connected. Whether you Accessories pauperism tubes, needles, medical exam provisions or flashgun because your torture, you will find it here at a price you won't believe. Need constant re-supply? No problem, contact us about setting up a shop account!

   


    30 ก.ย. 2553 12:28 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
    ผู้ชมทั่วไป rosetta stone

   ghost@gmail.com 112.123.231.117

     The past Egyptians followed a dandy mystery to scientists till they decrypted the rosetta stone hieroglyphs, the composition of the ancient folks. The old refinement followed observed stylish the Bible, simply we didn’t live more about the Egyptians until a promenade from French people soldiers rosetta stone discount establish a Oliver Stone near the urban center of Rosetta fashionable 1799. That lapidate eventually constituted it attemptable to decipher the ancient text.

   


    16 ต.ค. 2553 10:24 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
    ผู้ชมทั่วไป p90x

   ghost@gmail.com 112.122.230.90

     P90X will bring you cheeseparing to the mirror and it testament construct you come across p90x workout schedule yourself the switch in you. The modification locomoting towards your destination, towards your pipe dream. Which insanity testament promote you ascending testament the positivistic vigour to achieve your goal.

   


    6 ส.ค. 2556 08:50 น. Admin ลบความคิดเห็นนี้ 
    ผู้ชมทั่วไป http://www.refugeecaselaw.org/

   glipnirhavp@gmail.com 36.248.168.234

     http://www.i-drogist.nl/torobravo4s.html Real Jordans For Sale [url=http://www.i-drogist.nl/torobravo4s.html]Real Jordans For Sale[/url] [url=http://www.refugeecaselaw.org/rss/Bred%2011s.html]http://www.refugeecaselaw.org/rss/Bred%2011s.html[/url] http://www.refugeecaselaw.org/rss/Bred%2011s.html

   


  page [1]

  ร่วมแสดงความคิดเห็น (กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ)
    โพสต์โดย
    Email
    Post ภาพ

  ขนาดของไฟล์ภาพไม่เกิน 100 kb. เฉพาะไฟล์ jpg, gif หรือ swf เท่านั้น
    Security code:
   กรุณากรอกรหัสที่เห็นเพื่อยืนยันการโพสต์


  บริการฟรีเว็บบอร์ดจาก YimWhan.com :: copyrights © 2009-2010