ท่านยังไม่ได้ใส่ logo กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อใส่ภาพโลโก้ประจำบอร์ดที่ต้องการ  แฟนละครวัยซนคนมหัศจรรย์

  

  Topic : วัยซนมหัศจรรย์ตอนเมืองแม่มด

Delete
Admin ลบกระทู้
   Page [1]
  ผู้ชมทั่วไป เว็บมาสเตอร์

  202.47.247.146:192.168.0.101

  โพสต์เมื่อ : 11 ธ.ค. 2547 11:08 น.ออกอากาศ : ทุกวัน เวลา : 19.30–20.00 น. ทางไอทีวี


 

 
วัยซน คนมหัศจรรย์
บทประพันธ์โดย...กันตา
บทโทรทัศน์โดย...ปันฝัน
กำกับการแสดงโดย.......ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์

“เมืองแม่มด”


วันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2547
อาร์ต จ้อย เม กานต์ มิสเตอร์ดีได้รับผลสอบ กลางภาค ปรากฏว่าเมสอบไม่ผ่าน เมเสียใจมากยิ่งขึ้นเมื่อ เห็นตะวัน ทิมและเพื่อนๆพูดชื่นชมอาร์ต เมเกิดความอิจฉาจึงพาลโกรธอาร์ต ไม่ยอมพูดด้วย ระหว่างที่ไป โรงเรียนเมบังเอิญ ได้ไปเห็นกุ๊กกิ๊กโชว์คาถาแม่มด ให้งามพร้อมดูที่ห้องประชุมจนเกิดเข้าใจผิดคิดว่าแม่มด มีตัวตนอยู่จริงและคาถาแม่มด สามารถช่วยเธอให้เก่งกว่าอาร์ตได้

เมจึงเอาหนังสือคาถาแม่มดจากกุ๊กกิ๊กมาอ่าน อาร์ตเป็นห่วงเมที่เอาแต่อ่านหนังสือคาถาแม่มดจึงเตือนเม ทำให้เกิดความเข้าใจผิดกันขึ้น อาร์ตทำหนังสือคาถาแม่มดของกุ๊กกิ๊กขาด เมโกรธอาร์ตมาก ทิม ตะวัน ต้นจะจัดงานฮาโลวีนในคืนวันเสาร์ที่จะถึง ตะวันจึงออกไอเดียให้อาร์ตปรับความเข้าใจกับเมโดยการซ่อม หนังสือ คาถาแม่มดให้เมและเด็กๆทุกคนรวมทั้งเธอแต่งชุดแม่มดเอาใจเม แต่ทิมเข้ามาขัดจังหวะ และทำแผน ทั้งหมดพัง ทำให้เกิดการชุลมุน ทิม ตะวัน อาร์ต กานต์ จ้อย เม ธารหลุดเข้าไปในโลกอดีตอีกครั้ง


วันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2547
ทิม ตะวัน เด็กๆยืนอยู่กลางป่าก่อนจะไปเจอเรือลำหนึ่งเข้า พวกของทิมล่องเรือไปโดยไม่รู้จุดมุ่งหมาย และเมื่อเรือมาจอดเทียบฝั่งทุกคนก็มารู้ว่าถูกปล่อยเกาะเสียแล้วแถมคนเรือยังหายตัวไปต่อหน้าต่อตาเสียเฉยๆ ทำให้ทุกคนตกใจคิดว่าถูกผีหลอก ทุกคนหนีกันกระเจิงจนมาพบกับแม่มดดำเข้า แม่มดดำพุ่งเข้าใส่พวกของทิมก่อนจะลักพาตัวธารไป พวกทิมออกตามหาจนเจอก่อนจะเกิดการต่อสู้กัน โดยมีพวกเด็กๆช่วยอีกแรง แต่ทั้งหมดเสียท่าแม่มดดำ จนทำให้ตะวันกับธารเกือบถูกแม่มดดำทำร้าย


 

วันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2547
ตะวันกับธารเกือบเสียท่าถูกฆ่าตายโชคดี ที่มีแม่มดขาว เข้ามาช่วยไว้ แม่มดดำอาศัยโอกาส จับตัวทิมกับเมไปได้ ส่วนตะวันและเด็กๆที่เหลือ แม่มดขาวพาไปอยู่ที่หมู่บ้านแม่มด
แม่มดขาวพาตะวัน อาร์ต จ้อย กานต์ ธาร มิสเตอร์ดีเข้ามาอยู่ที่หมู่บ้านแม่มด ตะวันและเด็กๆได้ไปเดินที่ตลาดแม่มด ได้พบเจอกับสิ่งที่แปลกประหลาด รวมไปถึง ฮาซิม พ่อค้าจอมเจ้าเล่ห์ ที่เกิดไม่ถูกชะตากับจ้อย จ้อยเผลอกินลูกอมที่ฮาซิมตั้งใจทำตกไว้จนกลายเป็นตือป๊วยก๋าย

 วันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2547
ทิมกับเมถูกแม่มดดำจับขังอยู่ในกรงที่บ้านร้างแห่งหนึ่งในป่า แม่มดดำรับเมเป็นศิษย์โดยรับปากสอนวิชามนต์ดำให้แต่แท้จริงแล้วต้องการหลอกใช้เมเท่านั้น
ตะวันอยากพบทิมจึงขอพรพระจันทร์ แม่มดขาวสงสารตะวันจึงเสกคาถาให้ตะวันได้ไปพบกับทิม แต่โชคร้ายแม่มดดำเข้ามาเห็นตะวันเสียก่อน ทิมช่วยตะวันจนตัวเองต้องถูกสาปเป็นคนจิ๋วอยู่ในขวดแก้ววันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2547

พวกเด็กๆกลุ้มใจที่ไม่ได้ข่าวของทิมกับเมอีกทั้งตะวัน ยังมานอนไม่ได้สติอีก จึงมาปรึกษาหารือกันที่ป่าในหมู่บ้าน พวกเด็กๆช่วยเหลือภูติน้อยจากฮาซิมได้อย่างบังเอิญจึงรู้เรื่อง ของป่าไม้ดำที่อยู่ของแม่มดดำเข้า ตะวันและเด็กๆร้อนใจอยากจะไปช่วยทิมกับเม

จึงวางแผนหาโอกาสตอนที่แม่มดขาวออกไปหาฮาซิม แอบค้นบ้านแม่มดขาวเพื่อสืบหาร่องรอยของป่าไม้ดำ มิสเตอร์ดีเข้าไปในห้องเก็บของไปเจอกับประตูไม้ ผู้ดูแลห้องเก็บของ มิสเตอร์ดีเกือบถูกประตูไม้ดูดร่าง เข้าไปไว้ในประตู ดีที่ตะวันและเด็กๆเข้ามาเห็น ทั้งหมดร่วมมือกันสู้กับประตูไม้ที่แปลงร่างเป็นนักซูโม่จน ทำให้บ้านแม่มดขาวทั้งหลังสั่นสะเทือนเกือบพังลงมา ตลอดเวลาที่อยู่ในห้องเก็บของ ฮาซิมแอบดูอยู่อย่างรู้สึกสะใจที่เห็นพวกของตะวันเดือดร้อน

ทุกคนพยายามหาทางหลบหนีออกจากห้องเก็บ ของ ตะวัน อาร์ต จ้อย มิสเตอร์ดี ธารเกือบ ถูกท่อนไม้จากหลังคาบ้านตกใส่ ดีที่แม่มดขาวกลับมาช่วยไว้ทันก่อนจะรีบขี่ไม้กวาดเหาะ ขึ้นฟ้าไปช่วยกานต์ที่เกิดบังเอิญขี่ไม้กวาดลอยออกไปนอกหน้าต่าง แม่มดขาวขี่ไม้กวาดบินขึ้นไปช่วยชีวิตกานต์ไว้ก่อนที่กานต์จะตกลงมาจากฟ้ากระแทกพื้นวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2547

ฮาซิมโกรธแค้นพวกของตะวันมากที่ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ จากการที่มัวแอบดูพวกตะวันเลยไม่ทันระวังตัวถูกกานต์ขี่ไม้กวาดชน ฮาซิมอยากแก้แค้นคืนพวกเด็กๆจึงเดินทางเข้าไปในป่าไม้ดำเพื่อหาของวิเศษมาจัดการพวกเด็กๆ
แม่มดดำสอนเมให้กลายเป็นแม่มดใจร้ายและยังวางแผน

ให้เมเป็นคนควักหัวใจทิมในพิธีบูชายัญในคืนฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึง เมแอบมาได้ยินจึงรู้ความจริงว่าทิมไม่ได้ทิ้งเธอไป แต่ถูกแม่มดดำจับตัวไว้ เมไม่ยอมทำตามคำสั่งของแม่มดดำและเลิกคิดที่จะพยายามเอาชนะอาร์ต
ทิม เมและแม่มดดำต่อสู้กัน เมถูกแม่มดดำสาปให้กลายเป็นคางคก

ทิมต้องการช่วยเมให้พ้นคำสาปจึงยอมรับข้อเสนอของแม่มดดำโดยการเดินทาง เข้าสุสานโบราณเพื่อนำดินจากศพพันปีกลับมาให้แม่มดดำปรุงยาเพื่อแลกกับชีวิตใหม่ของเมวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2547
ทิมถูกซอมบี้เล่นงาน โชคดีที่ฮาซิมผ่านมาเห็นเข้า ทิมแลกไฟแช็คที่ติดตัวมากับของวิเศษของฮาซิม แต่ทิมกลับเสียท่าถูกฮาซิมหลอก ฮาซิมจอมเจ้าเล่ห์ยกขวดเกลือให้ทิมแทนของวิเศษ ทิมต้องหนีกองทัพซอมบี้อย่างไม่คิดชีวิตจึงรู้ว่าซอมบี้เมื่อถูกเกลือจะหลุดออกจากมนต์สะกดของคำสาป ทิมรอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัยพร้อมกับนำดินจากหลุมศพพันปีมาให้แม่มดดำ แต่แม่มดดำกลับไม่รักษาสัญญาไม่ยอมแก้คำสาปให้เมวันที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2547

ทางด้านแม่มดขาว เธอรู้สึกหนักใจแต่ก็ไม่สามารถต้านทานความปรารถนาของตะวันและเด็กๆ ที่อยากจะไปช่วยทิมกับเมได้ จึงจำใจยอมบอกทางเข้าป่าไม้ดำ แต่แม่มดขาวยื่นเงื่อนไขว่าตะวันและเด็กๆต้องผ่านด่านเอาชนะฮาซิมให้ได้เสียก่อนจึงจะพาไป ตะวันและเด็กๆจำต้องพนันกับฮาซิม พวกของตะวันคิดแผนการเอาชนะฮาซิมได้ ทำให้ฮาซิมพ่ายแพ้ต้องมอบของวิเศษให้กับตะวันและเด็กๆวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2547
ฮาซิมต้องการแก้แค้นพวกของตะวันจึงมาขายข่าวเรื่องที่พวกของตะวันจะมาที่ป่าไม้ดำแก่แม่มดดำ แม่มดดำวางแผนแกล้งพวกตะวันโดยการจัดเตรียมด่านต่างๆขึ้นมา เมในร่างคางคกซึ่งพยายามจะหนีและเธอได้ถูกแสงสีน้ำเงินของพระจันทร์ส่องมาที่ตัว จึงได้กลับมาเป็นคนได้อีกครั้ง
แม่มดขาวมอบลูกแก้ววิเศษให้ตะวัน อาร์ต จ้อยและมิสเตอร์ดีคนละลูกเพื่อใช้ในยามคับขันก่อนที่ตะวัน อาร์ต จ้อยและมิสเตอร์ดีจะออกเดินทางไปที่ป่าไม้ดำ ส่วนกานต์กับธารอยู่ที่หมู่บ้านแม่มด คอยเป็นกำลังเสริม ตะวัน อาร์ต จ้อย มิสเตอร์ดี ถูกแม่มดดำหลอกให้เข้าไปในประตูปริศนา 3 บานวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2547

ตะวันหลุดเข้าไปประตูอัศวิน อาร์ตเข้าประตูประลองปัญญา เมตกหลุมร่นระยะโผล่ไปอีกทีเจออาร์ตที่กำลังเผชิญหน้ากับปีศาจเจ้าคำถาม ส่วนจ้อยกับมิสเตอร์ดีเข้าประตูลวงตาพาฝันไปเจอกับบ้านขนมปัง
ทางด้านหมู่บ้านแม่มด เกิดปรากฏการประหลาดขึ้น ทำให้ฮาซิม เหล่าบรรดาพ่อมด แม่มดอยู่ด้วยความหวาดระแวง แม่มดขาวออกคำสั่งให้เตรียมป้องกันหมู่บ้านวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2547


อาร์ตพกสร้อยคุ้มภัยผ่านเข้าประตูประลองปัญญา จ้อยกับมิสเตอร์ดีพกกระจกสะท้อน ความจริงและผงนางฟ้าผ่านเข้าประตูลวงตาพาฝัน ตะวันพกผ้าคลุมล่องหนผ่านเข้าประตูอัศวิน แต่ด้วยความเจ้าเล่ห์ของฮาซิมทำให้ของวิเศษที่ตะวัน อาร์ต จ้อย มิสเตอร์ดีพกติดตัวไปนั้น ล้วนแต่เป็นของปลอม สร้อยคุ้มภัยของอาร์ต แท้จริงคือสร้อยเรียกภัย กระจกสะท้อนความจริงแท้จริงคือกระจกปลิ้นปล้อน ผงนางฟ้าแท้จริงคือผงผีก็องกอย ผ้าคลุมล่องหนแท้จริงคือผ้าคลุมสะท้อนแสง

ของวิเศษทั้งหมดไม่สามารถใช้ประโยชน์อะไรได้ ทั้งหมดเกือบต้องเสียท่าแม่มดดำโชคดี ที่อาศัยของวิเศษของแม่มดขาวบวก กับไหวพริบของตัวเองจึงหนีรอดมาได้
ตะวัน อาร์ต จ้อย มิสเตอร์ดีเข้าไปผจญภัย ในด่านต่างๆ ตะวันสู้กับผีจีน3 ตัวจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด โชคดีที่ได้ลูกแก้วที่แม่มดขาวให้มา ลูกแก้วแปลงเป็นดาบ อัศวินคอยช่วยเหลือตะวัน ในยามคับขัน จนกระทั่งถึงด่านสุดท้าย ตะวันต้องสู้กับทิมซึ่งถูกแม่มดดำใช้ยาพิษ ทำให้ทิมกลายเป็นนักรบซามูไรวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2547
จ้อยกับมิสเตอร์ดีหลงเข้าไปในบ้านขนมปังของแม่มดจอมตะกละ แม่มดจอมตะกละจับตัวจ้อย ใส่กรงขังเพื่อขุนให้อ้วนไว้เป็นอาหารฉลองในวันฮาโลวีน ส่วนมิสเตอร์ดีต้องกลายมาเป็น คนคอยทำขนมให้แม่มดจอมตะกละให้จ้อยกิน มิสเตอร์ดีออกอุบายจะให้ประตูเตาอบทับหัวแม่มดจอมตะกละ แต่โชคร้ายที่ถูกจับได้ แม่มดจอมตะกละเกรงว่ามิสเตอร์ดีกับจ้อยจะสร้างความเดือดร้อน ให้ในวันหลัง จึงยื่นเงื่อนไขให้ทั้งสองคนเล่นเกมส์กับเธอ โดยจ้อยกับมิสเตอร์ดีต้องเลือกอาหาร ที่ไม่มียาพิษจากในจานอาหารทั้งหมด5จาน ถ้าเลือกถูกแม่มดจอมตะกละก็จะปล่อยจ้อยกับมิสเตอร์ดี ไปปีศาจ เจ้าคำถามจับตัวเมเป็นตัวประกันก่อนจะบังคับ ให้อาร์ตเล่นเกมส์สามคำถาม แต่เพราะสร้อยเรียกภัย ทำให้อาร์ตไม่สามารถตอบคำถามได้ แถมยังถูกสร้อยเรียกภัยรัดคอจนเกือบจะขาดใจตาย กานต์กับธารจับได้ว่าฮาซิมหลอกพวกของตะวันจึงคิดแก้แค้นคืนจึงแย่งถุงใส่ของวิเศษของฮาซิมวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2547
ทุกอย่างเป็นจริงตามที่แม่มดขาวคาดการณ์ไว้ เพราะเมื่อพวกตะวันไม่อยู่ แม่มดดำขี่ไม้กวาดเข้ามา สู้กับแม่มดขาว เหล่าแม่มด พ่อมดพอรู้เรื่องก็พากันอพยพออกจากหมู่บ้านแม่มดไป ขณะที่แม่มดขาว ปะทะกับแม่มดดำ ฮาซิมพาธารกับกานต์นั่งพรมวิเศษเข้ามา ฮาซิมแย่งถุงใส่ของวิเศษคืน ทำให้เกิดการต่อสู้กับกานต์และธารขึ้น กานต์และธารถูกฮาซิมแกล้งจนเสียหลักตกจากพรมวิเศษลงมา แม่มดขาวเห็นจึงคิดช่วย ทำให้เสียท่าถูกแม่มดดำเสกลำแสงเข้าใส่ แม่มดขาวถูกแสงทำร้ายจนหมดสติ ส่วนกานต์กับธารถูกแม่มดดำเสกเป็นตุ๊กตาเด็กผู้หญิง ผู้ชาย

ตะวัน อาร์ต จ้อย มิสเตอร์ดีหนีรอดกลับออกมาจากด่านป่าไม้ดำได้อย่างปลอดภัย พร้อมกับช่วยทิมกับเมออกมาด้วย แต่พอมาถึงที่หมู่บ้านแม่มดกลับพบว่าเหล่าแม่มด พ่อมดต่างอพยพออกไปจากหมู่บ้านแม่มดแล้ว หมู่บ้านแม่มดกลายเป็นหมู่บ้านร้าง พวกของทิมกลับมาที่บ้านแม่มดขาวเจอกับฮาซิมเข้า ฮาซิมถูกบังคับจนต้องเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ทุกคนฟังวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2547
พวกของทิมพูดจาเกลี้ยกล่อมจนฮาซิมยอมร่วมมือปราบแม่มดดำด้วย หลังจากที่ฮาซิมช่วยคลายมนต์สะกดให้กับธารและกานต์แล้ว ฮาซิมพาทุกคนไปที่แท่นบูชายัญในป่าไม้ดำ ทุกคนไปถึงกลับพบว่าแม่มดขาวสลับร่างกับแม่มดดำเรียบร้อยแล้ว ทิมต้องหาทางพิสูจน์ว่าแม่มดขาวกับแม่มดดำคนไหนตัวจริงตัว

ปลอมกันแน่แต่แทนที่แม่มดดำจะได้รับความรักจากพวกของทิมเหมือนอย่างที่คิดไว้ ทุกคนกับยังคงรักแม่มดขาวในร่างแม่มดดำอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง แม่มดดำจึงได้เรียนรู้ว่าแท้จริงแล้วรูปร่างภายนอกมันไม่สำคัญเท่ากับจิตใจที่อยู่ภายใน แม่มดดำรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไปจึงยอมสลับร่างคืนให้แก่แม่มดขาว แล้วกลับตัวกลับใจเลิกเป็นคนอิจฉาริษยา

แม่มดขาวใช้คาถาเสกให้พวกทิมได้กลับมาโลกปัจจุบันอย่างปลอดภัย คำสอนของแม่มดขาวและบทเรียนจากครั้งนี้ ทำให้เมคิดได้ว่าคนเก่งได้รับคำชื่นชมชั่วข้ามคืน แต่คนดีได้รับคำสรรเสริญชั่วชีวิต เมเลือกที่จะเป็นคนดี เมเอาหนังสือคาถาแม่มดไปคืนกุ๊กกิ๊กแล้วตัดสินใจที่จะตั้งใจ อ่านหนังสือสอบให้ผ่านด้วยความสามารถของตัวเอง

ข้อมูลจากกันตนา.

    Admin ลบความคิดเห็นนี้